vị trí của bạn Home tin tuc bong da

Thanh Bình suýt bị đuổi ở trận hòa U23 Hàn Quốc

Phút 31 trong trận U23 Việt Nam gặp U23 Hàn Quốc ở VCK U23 châu Á 2022, trọng tài Ahmad Alali cho dừ

Phút 31 trong trận U23 Việt Nam gặp U23 Hàn Quốc ở VCK U23 châu Á 2022, trọng tài Ahmad Alali cho dừng trận đấu để nghe tư vấn từ tổ VAR. Thông báo trên màn hình điện tử, VAR xem xét khả năng rút thẻ đỏ cho Thanh Bình.

Theo đó, Thanh Bình đã phạm lỗi với cầu thủ Jeong Sang-bin (số 18) bên phía Hàn Quốc trong một pha tranh chấp tay đôi. Do phía sau Thanh Bình chỉ còn thủ môn Quan Văn Chuẩn nên trọng tài cân nhắc lỗi DOGSO.

 - Bóng Đá Trọng tài Ahmad Alali nghe tư vấn từ VAR về tình huống của Thanh Bình. Ảnh chụp màn hình. BLV Quang Tùng: ‘U23 Việt Nam đang đi đúng xu hướng bóng đá thế giới’Viễn cảnh giúp U23 Việt Nam đi tiếp

DOGSO là từ viết tắt của cụm từ Denying Obvious Goal Scoring Opportunity (ngăn chặn một cơ hội ghi bàn rõ rệt). Lỗi này khá nặng và thường cầu thủ phạm lỗi sẽ nhận thẻ đỏ trực tiếp nếu bị trọng tài nhận định là mắc lỗi.

Bốn yếu tố được xem xét để quyết định một trường hợp DOGSO, gồm khoảng cách vị trí phạm lỗi đến khung thành, phương hướng của tình huống bóng, khả năng giữ và chiếm lợi thế với bóng và vị trí, số lượng cầu thủ phòng ngự.

VAR sau khi phân tích các yếu tố trên quyết định tư vấn cho trọng tài người Kuwait không rút thẻ đỏ. Thông báo bảng điện tử có chữ “No red card – Denial of Goal Scoring Opportunity” (Không có thẻ đỏ cho lỗi cản trở bàn thắng).

Máy quay truyền hình không chiếu lại pha phạm lỗi mà quay lại cảnh tiền vệ Nguyễn Văn Trường bị trượt chân rồi lao vào chân cầu thủ Hàn Quốc. Đó có thể là sự nhầm lẫn về tình huống dẫn đến việc VAR phải vào cuộc.

U23 Việt Nam thi đấu kiên cường và cầm được tỷ số 0-0 trong hiệp 1. HLV Gong Oh-kyun có ba sự thay đổi người trong đội hình xuất phát so với trận hòa 2-2 với U23 Thái Lan, còn U23 Hàn Quốc thay đến 5 người ở trận đấu này.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xô số thủ đô,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.hotelvillaamarilla.com/347/thanh-binh-suyt-bi-duoi-o-tran-hoa-u23-han-quoc/