vị trí của bạn Home bet168

Tay đua thể thao chuyên nghiệp duy nhất thế giới không có cánh tay

Bartek Ostalowski là tay đua thể thao chuyên nghiệp duy nhất trên thế giới lái xe bằng đôi chân của

Bartek Ostalowski là tay đua thể thao chuyên nghiệp duy nhất trên thế giới lái xe bằng đôi chân của mình, sau một tai nạn môtô làm anh mất cả hai tay.

Tay dua the thao chuyen nghiep duy nhat the gioi khong co canh tay hinh anh 1Bartek Ostalowski. (Nguồn: odditycentral.com)

Bartek Ostalowski bị mất cả hai tay trong một vụ tai nạn môtô thương tâm vào năm 2006, nhưng điều đó không đủ để giết chết giấc mơ trở thành một tay đua xe chuyên nghiệp của anh.

Khi chỉ mới 20 tuổi, việc bị mất đi cả hai cánh tay quả thực là một cú sốc lớn đối với Bartek – một vận động viên đua xe. Tuy nhiên, anh đã thu hết can đảm và quyết tâm tiếp tục theo đuổi ước mơ. Chỉ trong ba năm, anh đã trở thành bậc thầy điều khiển xe đua bằng đôi chân của mình.

Ngày hôm nay, Bartek Ostalowski là tay đua thể thao chuyên nghiệp duy nhất trên thế giới lái xe bằng đôi chân của mình.

Để giải quyết những hạn chế về thể chất, Bartek đã được đội hỗ trợ sửa đổi chiếc xe đua Nissan Skyline GT-R theo yêu cầu của anh. Bartek lắp thêm một động cơ mới, sử dụng hộp số độc lập và hệ truyền động mạnh hơn.

Tay đua người Ba Lan sử dụng chân phải để điều khiển các bàn đạp, trong khi đánh lái bằng chân trái và vai để điều khiển bộ số tự động.

Bartek nói với Business Insider: “Sau tai nạn, tôi phải tự tìm ra giải pháp cho bản thân. Tôi đã tự hỏi bản thân rằng nếu muốn trở lại cuộc đua thì mình cần phải làm gì? Tôi có nghe kể về một người ở Ba Lan cũng giống như tôi, không có tay, nhưng anh ta vẫn có thể lái xe hàng ngày mà không gặp vấn đề gì. Sau khi gặp anh ấy, ước mơ và niềm đam mê đua xe thể thao của tôi đã sống lại và trở nên mạnh mẽ. Tôi đã quyết định quay trở lại đường đua vào một ngày không xa.”

Sau khi tạo dựng được tên tuổi trên đường đua Ba Lan, Bartek Ostalowski đã tham gia một thử thách lớn hơn cả, đó là đua drift. Đấy là một kỹ thuật đua xe vô cùng khó khăn, đòi hỏi tay đua phải có phản ứng nhanh và phối hợp tay mắt chính xác để điều khiển xe khi lướt quanh đường đua. Và Bartek đã có thể làm điều đó chỉ bằng đôi chân của mình.

Vào năm 2019, Bartek đã về đích ở vị trí thứ 9 trong tổng số 50 tay đua tại Giải vô địch Drift Ba Lan, một trong những giải vô địch cạnh tranh nhất ở châu Âu. Một năm trước đó, anh cũng đã đánh bại hàng chục tay đua chuyên nghiệp khác và nhận giải vô địch Drift quốc tế ở Cộng hòa Czech.

Bartek Ostalowski không hổ danh là một siêu anh hùng ngoài đời thực và là nguồn cảm hứng cho những người khuyết tật trên toàn thế giới. Anh là một bằng chứng sống chứng minh rằng nếu bạn thực sự muốn đạt được điều gì đó, bạn có thể vượt qua những thử thách tưởng chừng như bất khả chinh phục./.

kết quả bóng đá mutỷ lệ bóng đáket qua bong dangoại hạng anh lịchlịch đá euro 2021

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xô số thủ đô,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.hotelvillaamarilla.com/867/tay-dua-the-thao-chuyen-nghiep-duy-nhat-the-gioi-khong-co-canh-tay/