vị trí của bạn Home tin tuc bong da

IOC: Công tác chuẩn bị cho Olympic Tokyo bước vào giai đoạn cuối

Ủy ban Olympic Quốc tế đưa thông báo mới nhất rằng các công tác chuẩn bị cho các thế vận hội mùa Hè

Ủy ban Olympic Quốc tế đưa thông báo mới nhất rằng các công tác chuẩn bị cho các thế vận hội mùa Hè Olympic và Paralympic Tokyo và thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022 đã bước vào giai đoạn cuối.

IOC: Cong tac chuan bi cho Olympic Tokyo buoc vao giai doan cuoi hinh anh 1
Biểu tượng của Olympic Tokyo tại Tokyo, Nhật Bản. 

Công tác chuẩn bị cho các thế vận hội mùa Hè Olympic và Paralympic Tokyo và thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022 đã bước vào giai đoạn cuối.

Đây là khẳng định được Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đưa ra trong thông báo mới nhất về việc tổ chức các sự kiện thể thao này.

Trong thông báo trên, Chủ tịch IOC Thomas Bach khẳng định IOC tuân thủ 4 nguyên tắc chỉ đạo trong các cuộc thảo luận và hành động để tổ chức Olympic. Cụ thể, theo ông Bach, nguyên tắc đầu tiên là IOC quyết tâm “tổ chức Thế vận hội Olympic trong một môi trường an ninh cho tất cả mọi người.”

Thứ hai, cần ưu tiên tiêm phòng vắcxin cho các nhóm người dễ bị tổn thương, đội ngũ y tá và bác sỹ cũng như bất kỳ ai đang duy trì sự an toàn cho xã hội. Thứ ba, IOC “khuyến khích tất cả những người tham gia Olympic và Paralympic chấp nhận tiêm phòng vắcxin như một hành động thể hiện sự đoàn kết với chủ nhà Nhật Bản và những người tham gia khác.”

Cuối cùng, ông Bach khẳng định “việc tiêm phòng vắcxin sẽ không mang tính bắt buộc.”

Theo Jiji Press, IOC đã ra thông báo trên vào thời điểm ngày càng có nhiều quan ngại về việc Olympic Tokyo không thể diễn ra theo đúng kế hoạch vào mùa Hè này vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Kết quả thăm dò dư luận gần đây của hãng tin Kyodo cũng cho thấy sự lo ngại của người dân Nhật Bản về các sự kiện này.

Theo đó, hơn 80% người được hỏi ủng hộ việc hủy hoặc hoãn Olympic và Paralympic Tokyo vì dịch COVID-19, trong đó có 35,3% người ủng hộ việc hủy bỏ và 44,8% ủng hộ việc tiếp tục lùi thời gian tổ chức.

Năm ngoái, Nhật Bản và IOC đã phải lùi thời gian tổ chức Olympic và Paralympic sang năm nay sau khi dịch bệnh nguy hiểm này bùng phát.

Theo kế hoạch, Olympic Tokyo sẽ được tổ chức từ ngày 23/7 đến 8/8/2021 và Paralympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến 5/9/2021./.

link xem bóng đáfutsal việt namlịch thi đấu bóng đá la ligalịch bóng đá vnlịch đá bóng euro

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xô số thủ đô,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.hotelvillaamarilla.com/870/ioc-cong-tac-chuan-bi-cho-olympic-tokyo-buoc-vao-giai-doan-cuoi/